Dòng thông tin RSS

Giới thiệu + Lời dẫn

Ảnh

Giới thiệu

—oo0oo—

Xuyên qua kẽ hở thời gian, có một vùng đất lạc lõng giữa hai thế giới

Một miền đất thần thoại tưởng như chỉ có trong trí tưởng tượng

Nơi giao thoa của nguồn linh khí từ các thế giới khác. Nơi cuộc chiến giữa người, ma cà rồng và các chủng tộc khác loài đang rơi vào thời kỳ tàn khốc nhất

Cũng nơi đó, hai số mệnh, một cuộc hoán đổi tình cờ, lại quyết định sự sống còn của hàng triệu sinh linh

Cho đến thời khắc cuối cùng, liệu ai có thể đoán được giữa hắn và cô, ai mới là kẻ được chọn?

Không mong một đời một kiếp, chẳng ảo tưởng sông cạn đá mòn. Luân hồi chuyển thế, chỉ đợi một lần người quay đầu.

Lời tác giả

Thật ra câu chuyện này dựa trên nguyên bản cũ mà mình từng viết khi đang học lớp 12. Rất đáng tiếc vì lúc đó chỉ mới chập chững viết, lại ôm đồm khá nhiều nhân vật nên kết quả cuối cùng là câu chuyện bị treo tới tận bây giờ.

Lần này viết lại, câu chuyện vẫn đi theo ý tưởng trước đây, có nhiều khả năng sẽ thay đổi nội dung và kết cấu một chút, và mình cũng hy vọng sau khi đã viết kha khá tác phẩm khác, lời văn của quyển này sẽ được trau chuốc hơn quyển đầu, cũng như hợp logic hơn.

Câu chuyện kể về chàng sinh viên Kỳ Phong trong một lần tình cờ đã cứu cô gái kỳ lạ tên Eden. Dần dà giữa họ phát sinh tình cảm, nhưng vì một phút nóng giận, hai người cãi nhau và Eden bỏ đi. Phong cùng nhóm bạn của mình đã làm mọi cách để tìm kiếm Eden, cuối cùng họ quyết định đến địa danh mà cô đã nhắc đến trước kia, chẳng ngờ lại gặp phải tai nạn. Họ lọt vào khe hở của thời gian, lạc đến một thế giới khác, nơi cuộc chiến giữa con người, ma cà rồng và các chủng loài khác nhau đang tranh đấu giành quyền thống trị. Và cũng tại đó, Phong gặp lại Eden trong một thân phận khác, công chúa của tộc người : Hân Vũ.

Hân Vũ tuy chỉ là công chúa, nhưng sinh ra là người của hoàng tộc, vua cha lại đau ốm triền miên, cô phải cáng đáng cả gánh nặng của loài người trên lưng. Thế nên 19 năm sống trên đời, cô chỉ có thể giữ dáng vẻ lãnh đạm mà sống, âm thầm che chở cho hai cô em gái Vân Tình và Điệp Y trưởng thành một cách bình thường. Thế giới của Hân Vũ vốn bình lặng là thế, cho đến khi gặp được một kẻ đến từ dị giới: Kỳ Phong.

Hân Vũ và Kỳ Phong, người như băng lạnh ngàn năm không phiêu tán, kẻ nhiệt tình mà trong trẻo như ngọn lửa sưởi ấm cho đời. Hai con người tưởng như hoàn toàn trái ngược nhau đó lại như hai thỏi nam châm cuốn hút và  bổ sung cho nhau.

Ở bên cạnh Kỳ Phong, Hân Vũ học được cách sống lạc quan vui vẻ, biết sống cho bản thân mình một chút. Trái lại, sự xuất hiện của Hân Vũ khiến Kỳ Phong hiểu được gánh nặng và trách nhiệm, khi bên cạnh đã có một người để hắn vì cô mà cố gắng, ít ra phải đủ năng lực để bảo vệ và che chở cho cô.

Vượt qua bao khó khăn hiểm trở, tưởng như sự cố gắng của Kỳ Phong đã được hồi đáp thì bọn họ lại phát hiện được một sự thật kinh hoàng. Liệu bí mật bị vùi lấp bao nhiêu năm đó có thể khiến thế sự thay đổi? Liệu Hân Vũ phải làm thế nào khi đối mặt với sự quay lưng của cả loài người lẫn sự biến chuyển bất ngờ kia. Kỳ Phong sẽ lựa chọn thế nào khi phải đứng trước tình yêu và quyền lực từ trên trời rơi xuống? Và trong hai bọn họ, cuối cùng ai mới là kẻ được số mệnh lựa chọn?

Một câu chuyện tình được vẽ trên bối cảnh rộng lớn, xuyên qua thế giới con người, thế giới ma cà rồng là thế giới của những tiên nhân không màng thế sự, những pháp sư cao ngạo thích ngắm nhìn nhân gian tranh đấu. Đan xen vào đó là những mảnh tình đứt đoạn, đầy tiếc nuối như mối tình trăm năm đợi chờ của Tần pháp sư và vợ ông, mối tình vô vọng giữa Điệp Y và Đình Nguyên, tình cảm thanh mai trúc mã của Vân Tình và Hạ Dương hay vì yêu mà hóa thành thù hận như Vĩnh Hi? Trong vòng xoay của ái tình, một người lại đuổi theo một người. Mỗi người trong chúng ta đều yêu thương một người khác, nhưng lại chẳng bao giờ đoán được rằng ai mới thật sự là số kiếp của ai.

Khi nhẹ nhàng ấm áp, lúc tang thương nghẹn ngào, một cái nhìn đa chiều về nhân sinh, về tình cảm giữa người và người trong khói lửa chiến tranh, về tình yêu, sự đợi chờ và kỳ vọng. Không có ai vừa sinh ra đã là người xấu, chỉ có những kẻ đã từng bị tổn thương. Rốt cuộc thì con người, ma cà rồng, hay những pháp sư đã đắc đạo cao nhân, ai mới thật sự là kẻ tàn nhẫn hơn ai? Có lẽ mình sẽ nhường câu trả lời cho những bạn sẽ đọc hết tác phẩm này.

Advertisements

About Y.A.O

Thích được gọi là tác giả. Mới viết được 1 vài tác phẩm tầm phào, nhưng hi vọng tương lai sẽ khá hơn.

One response »

  1. Phải vik cho hết nhá, bạn biết bạn ngâm bi lâu chưa hix hix

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: