Dòng thông tin RSS

[Review] Mong sao cuộc đời này chưa từng gặp anh | Tình Không Lam Hề

Mong sao cuộc đời này chưa từng gặp anh – Nửa mảnh ngược tâm dang dở.

Đùa thôi, đây không phải review cảm xúc, mà là 1 bài ném đá toàn tập :3

Với một fans của những câu chuyện có bối cảnh dằn vặt như mình, lúc nghe đến giới thiệu quyển sách này thì không thể không đọc. Cho dù đã từng đọc nhiều câu chuyện tương tự như thế, nhưng vẫn hy vọng với cách kể chuyện nhẹ nhàng, Tình Không Lam Hề sẽ thổi một sức sống mới vào câu chuyện. Tiếc là mình đã lầm.

Bối cảnh không mới. Tần Hoan và Cố Phi Trần là anh em nuôi, mẹ Tần Hoan là tác nhân hại chết mẹ Cố Phi Trần, thế nên anh tiếp cận cô, rồi vứt bỏ cô, khiến cô đau lòng muốn tự sát. Sau đó là quá trình dằn vặt kéo dài mấy năm liền được tác giả đan xen giữa quá khứ và hiện đại. Thế nhưng những mảnh ký ức cứ đan vào nhau một cách xọt dưa, tình tiết lại không rõ ràng khiến người đọc gần như hoang mang, không hiểu cuối cùng bối cảnh liền mạch của câu chuyện là gì? Lý do Cố Phi Trần phải làm vậy, rồi mạch kể có khi mất hút mất mấy năm, khi anh và cô không yêu nhau nữa, tiền bối hai nhà đều đã mất, thế mà đùng cái mấy năm sau Tần Hoan vẫn là tình nhân của Cố Phi Trần, dù rõ ràng trước đó cô đã dọn ra khỏi nhà.

Tần Hoan, nữ chính của truyện cũng là một nhân vật khá không rõ ràng. Ví như mối quan hệ tình cảm với Nghiêm Duyệt Dân. Rõ ràng là đang hẹn hò Nghiêm Duyệt Dân, vẫn chưa chấm dứt với anh, nhưng vẫn chấp nhận qua lại với Cố Phi Trần, rồi lại vì một câu nói của Cố Phi Trần mà làm tình với Nghiêm Duyệt Dân. Anh bác sỹ Nghiêm Duyệt Dân cũng chẳng khá hơn. Ai đời đi tiếp cận người hại bạn gái mình để trả thù mà cứ nai tơ như đúng rồi. Nếu nói anh động lòng với Tần Hoan thì không nói, cuối cùng vẫn bắt cóc cô, thậm chí có ý muốn giết chết để trả thù, thế mà cái phần giữa truyện thì lại có ý định tha chết cho cô. Gần như  trong toàn bộ câu chuyện, trừ tính cách nhân vật của nam chính thì toàn bộ các nhân vật còn lại đều có vấn đề. Còn kết thúc thì mang dáng dấp mấy bộ phim thần tượng Đài Loan, gần như tác giả chỉ kéo tình tiết cho qua truyện, và sau đó kết theo đúng phong cách của mình. Thế là hoàn.

Hôm trước xem Nếu không là tình yêu của Diệp Lạc, thật sự vì bộ đó mà ngán ngôn tình lắm rồi, nhưng cuối cùng vẫn sa vào bộ này, kết quả còn… đáng sợ hơn. Chung quy đây vẫn là một câu chuyện đọc giết thời gian cũng tàm tạm, nhưng ai thích đọc kỹ, nghiền ngẫm tình tiết như mình thì không nên động vào, mắc công bức xúc lắm…

About Y.A.O

Thích được gọi là tác giả. Mới viết được 1 vài tác phẩm tầm phào, nhưng hi vọng tương lai sẽ khá hơn.

2 responses »

  1. Trời ơi bạn có suy nghĩ giống mình thế. Coi được 1/2 truyện tới khúc nữ 9 xxx với nam 2 mà tức ói máu. Cảm thấy cô này ko có cá tính j cả. Ngán nt quá, khoái ngược nhưng dạo này ko ưng truyện nào hết. Thanks for reviewing .

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: