Dòng thông tin RSS

[Review] Tiệm quan tài phố Tây – Toái Dạ

Posted on

 

MÓN ĂN VỪA ĐỦ

tiemquantai1

 

Nếu tính riêng trong thể loại huyền huyễn, Tiệm quan tài phố Tây có thể xem là một tựa truyện khá lạ (thậm chí ban đầu mình còn lầm tưởng đây là truyện HĐ nữa kìa :3 )

Câu chuyện có tình tiết khá ổn, với mở màn mơ hồ gợi tò mò với độc giả. Một tiệm quan tài mọc giữa thành thị, chủ tiệm lại là một cô gái trẻ, cực kỳ xinh đẹp. Trong tiệm còn có một lão đạo sỹ già và một thanh niên trẻ trong tiệm, chẳng có xíu ăn nhập gì với nhau cả.

Thế nhưng, đằng sau sự ràng buộc lẫn nhau của ba người ấy là cả một bức màn quá khư bi thương. Đó là Thái tử Long cung vì trót yêu một cô gái người phàm, vì không muốn cô bị hồn phi phách tán mà nghịch ý trời, cuối cùng bị Thiên đình trừng phạt trốn xuống nhân gian. Hay cháu gái của Huyền Nữ nhận lệnh xuống trần, cuối cùng vì chữ tình mà đi lầm vào ma đạo không thể quay lại. Trong những thời khác khốn cùng nhất của cả hai, họ lạc đến núi tuyết, nhờ linh khí của hồ nước mà được cứu sống, vì thế quyết định giúp đỡ linh khí nọ thành người, cùng nhau đi hết ba trăm năm.

Họ đều là những người kỳ lạ. Ly Du Dao tính tình nóng nảy, thích mở tiệm quan tài, ham làm giàu. Bạch Nham lại thích giả làm đạo sỹ già lừa gạt người phàm, Suốt 300 năm liên tục cãi nhau, nhưng cũng chẳng biết từ lúc nào cũng thầm để tâm đến người bên cạnh.

Câu chuyện không nói rõ Ly Du Dao và Bạch Nham thích nhau thế nào, có lẽ chuyện ấy cũng hiển nhiên như mưa dầm thấm đất, khi sự có mặt của Du Dao khiến Bạch Nham dần quên đi hình bóng cô gái người phàm kia, còn Du Dao lại nhận ra mình nặng tình với y hơn cả người cũ. Chẳng biết từ lúc nào, cô gái tính tình ngang ngạnh như Du Dao lại có thói quen ỷ lại vào Bạch Nham, trong khi gã đạo sỹ thích giả già kia lại vì cô mắng mà lấy lầm thích thú. Và có lẽ cuộc sống của họ sẽ bình an mãi như thế, nếu như tấm màn quá khứ không dần bị hé lộ, cả hai phải đối mặt với thân phận của mình, cũng như tình cảm hằng chôn giấu.

Nếu nói đến cái đặc sắc nhất của Tiệm quan tài phố Tây thì đó chính là cách kể chuyện độc đáo. Ban đầu tác giả không cho người đọc bất cứ chi tiết nào. Rồi cứ thế theo nhịp diễn tiến xảy ra ở hiện tại, quá khứ lại từng chút một bóc trần, vừa  khiến chúng ta ngạc nhiên lại vừa thích thú không thôi.

Và tóm gọn đơn giản là, điểm nổi bật của Tiệm quan tài phố Tây là cách kể gợi mở, nội dung thắt gút. Trong suốt truyện tình tiết chỉ vừa đủ, bất ngờ nhưng không quá kịch tính, có thể xem là một món ăn khá ổn trong rừng truyện xuất hiện trong thời gian gần đây

Advertisements

About Y.A.O

Thích được gọi là tác giả. Mới viết được 1 vài tác phẩm tầm phào, nhưng hi vọng tương lai sẽ khá hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: