Dòng thông tin RSS

[Review phim] Cổ kiếm kỳ đàm | Âu Dương Thiếu Cung và Tốn Phương công chúa

THƯƠNG THAY MỘT CHỮ TÌNH

"Thương lắm thay, bọn họ chỉ yêu nhau thôi mà, tại sao lại phải đau khổ đến như vậy?"

“Thương lắm thay, bọn họ chỉ yêu nhau thôi mà, tại sao lại phải đau khổ đến như vậy?”

Hôm nay nổi hứng nên dậy đọc vài dòng tóm lược chuyện tình Thiếu Cung – Tốn Phương, rồi lại tự hỏi, chỉ yêu nhau thôi mà, sao mà số chúng nó khổ thế không biết 😥

 

Một người trải qua ngàn năm, sống vật vờ bám víu thân xác người khác mà sống. Tưởng như trái tim anh đã nguội lạnh với thế gian này, cuối cùng bởi một cuộc gặp gỡ định mệnh, lại bị trái tim thiện lương của cô gái ấy cảm hóa.

 

Anh chẳng có gì cả, chỉ có đôi bàn tay trắng và lòng hận thù dung dưỡng ngàn năm, trong khi cô ấy lại là công chúa của một tiên đảo. Cô ấy lương thiện, thân thế cô ấy cao quý, nhưng cô ấy lại không chê bai anh, nguyện nắm tay anh đi đến chân trời góc biển. Nếu như hạnh phúc của bọn họ có thể dừng lại ở giây phút đó, nếu như anh không phải là một mảnh tàn hồn phiêu dật, nếu tiên đảo của cô ấy không bị nhấn chìm… hẳn sẽ hạnh phúc biết bao.

 

Nhưng nói cho cùng cũng chỉ vì trời không chiều ý con người, cũng như số mệnh anh đã định sẵn là cô độc. Bọn họ bỏ lỡ nhau, rồi lại quanh quẩn trong cái vòng tìm kiếm nhau hết đời này đến đời khác. Anh không phải là thái tử Trường Cầm, chỉ còn là một Thiếu Cung phiêu bạt giữa cõi đời. Thế giới của Trường Cầm rộng lớn lắm thay, còn tất cả của Thiếu Cung chỉ có mỗi mình cô gái ấy. Ngoài cô ấy ra, tất cả mọi thứ đều không còn quan trọng. Tâm nguyện cả đời anh chỉ là có thể được sống cùng cô ấy đời đời kiếp kiếp, sao lại khó khăn đến nhường ấy?

 

Tốn Phương giống như vị thiên sứ tỏa sáng trái tim băng giá của anh. Chỉ có mình cô chấp nhận anh, dung thứ cho anh. Và cho dù anh có làm sai bất cứ điều gì đi chăng nữa thì anh vẫn chỉ là Thiếu Cung, là người trong lòng cô mà thôi. Một cô gái tốt như thế sao lại có thể bị số mệnh đối xử bất công đến như vậy? Chẳng lẽ chỉ vì cô ấy yêu anh nên mãi mãi cũng không thể hạnh phúc? Tại sao người khác lại có thể vui vẻ bên nhau, chỉ có anh và cô là không thể? Người ta trách Thiếu Cung tàn nhẫn, trách Thiếu Cung thủ đoạn và ác độc, thế nhưng đã có mấy ai đứng trên lập trường của anh mà soi xét hay chưa?

 

Cho dù là một tàn hồn đi chăng nữa, thì người đàn ông ấy vẫn chỉ là thân phàm xác thịt, anh cũng có một trái tim mong muốn yêu thương và được yêu thương như bao người thôi mà.

 

Chính vì anh như thế, lại vừa thương vừa giận Tốn Phương lắm thay.

 

Thân gái một mình lặn lội đường xa tìm kiếm anh. Cô đã mệt mỏi đến thế, phiêu bạt qua biết bao nơi, ấy vậy mà cuối cùng tìm được anh rồi, cớ sao lại buông tay anh ra?

 

Ừ thì đành lòng rằng cô không còn là Tốn Phương xinh đẹp trong lòng anh nữa. Giờ cô chỉ là một bà lão tóc bạc xấu xí, gương mặt đã bị hủy hoại đến mức không thể nhận ra, phải mang theo chiếc mặt nạ mà sống, nhưng như thế có hề gì? Chỉ cần cô vẫn là cô, chẳng lẽ lo sợ rằng Thiếu Cung không yêu cô nữa sao?

 

Có lẽ mỗi người đều có một sự cố chấp như vậy. Thiếu Cung cố chấp tìm cách hồi sinh cho Tốn Phương, Tốn Phương lại cố chấp nán lại bên cạnh anh, chăm sóc cho anh với tư cách một nhũ mẫu. Với Tốn Phương mà nói, có lẽ không hạnh phúc nào cho bằng được nhìn thấy anh vui vẻ, mỗi ngày đều có thể yên bình mà sống, chứ không phải đau lòng khi nhận ra cô giờ chỉ còn là bông hoa héo rũ bên đường.

 

Giải thích cho hành động của cô, tớ đã từng đọc được một bình luận như thế này: “Cho dù Thiếu Cung nhận lầm người khác thành cô ấy cũng không sao, chỉ cần anh ấy thấy vui là được rồi.”

 

Dẫu biết rằng đó chỉ là cảm nhận bâng quơ của người xem, nhưng ngẫm lại, bỗng chua xót lắm thay. Sao cô gái này lại có thể khờ dại và ngu ngốc đến chừng ấy? Nếu như không phải người khác có ý đồ xấu với Thiếu Cung, có phải cô sẽ chấp nhận cả đời như vậy, đứng phía sau chúc phúc cho anh và một người anh lầm tưởng là cô hay chăng?

 

Hành động của Tốn Phương, vô hình chung không chỉ ngược đãi bản thân mình, mà còn ngược đãi Thiếu Cung, để anh mãi giam mình trong thù hận không lối thoát. Rồi Tốn Phương sẽ cảm thấy đau lòng không, khi mà đến cuối cùng Thiếu Cung cũng sẽ vì cô mà đi trên con đường tội ác, và với trái tim lương thiện của mình, cô làm sao có thể trơ mắt nhìn anh hủy diệt tất cả cho được?

 

Bộ phim vẫn chưa đi đến hồi kết, nhưng tình yêu của bọn họ đã định trước là một bi kịch. Thương cho Thiếu Cung, cho tình cảm chấp nhất của anh mãi dành cho một người, lại càng thương cho Tốn Phương, cho mối tình lặng câm mà cô giấu kín biết bao năm.

 

Thương lắm thay, bọn họ chỉ yêu nhau thôi mà, tại sao lại phải đau khổ đến như vậy?

 

Bỗng nhiên lại nghĩ đến một hình ảnh trong mộng ảo, khi Tốn Phương đứng bên cầu Nại Hà, chấp nhất ngóng nhìn dòng người lẳng lặng đi qua. Trăm năm như thế, ngàn năm vẫn như thế. Nhưng Tốn Phương à, Thiếu Cung đã hồn phi phách tán mất rồi, cho dù cô có chờ đợi thêm trăm ngàn năm đi chăng nữa, thì trong bể luân hồi dài đằng đẵng này, làm sao cô có thể nhìn thấy anh?

 

31.08.2014

:3 Nặn chữ hoài ko ra, thành ra cứ viết tào lao mãi thôi 😥

Advertisements

About Y.A.O

Thích được gọi là tác giả. Mới viết được 1 vài tác phẩm tầm phào, nhưng hi vọng tương lai sẽ khá hơn.

10 responses »

 1. hay! Thanks chủ tóp, tớ để dành ko xem phim trước khi hết để khỏi phải chờ nên hơi khó hiểu là Thiếu Cung yêu Tốn Phương vì Thiếu Cung hay vì Trường Cầm. Hóa ra là vì Thiếu Cung !

  Phản hồi
 2. trong game có cảnh Tốn Phương chờ TC bên cầu Nại Hà sao? Ui, sao khổ thế T_T

  Phản hồi
 3. bạn này tham gia viết bài cảm nghĩ trên fanpage Kiều Chấn Vũ phải k? Mình đọc rồi, hay lắm 🙂

  Phản hồi
 4. Hai ng này gặp nhau là định mệnh, yêu nhau là bi kịch, kết thúc là giải thoát.
  Dù cái kết của cặp đôi này lấy đi của mình rất nhiều nước mắt, vẫn phải công nhận kết như zậy là hợp lí, giải thoát khỏi đau khổ triền miên của 2 ng họ.
  Chỉ tiếc là kiếp này đã bi thảm như zậy, mà Tốn Phương muốn kiếp sau tái hợp với Thiếu Cung cũng k đc. Trời đất đôi khi cũng bất công thật đó.

  Do đó, mình luôn tin vào bản thân mình, cố gắng nhất định thành công. Nhưng thiên thời, địa lợi, nhân hòa thật khó a. Dù sao cổ nhân nói k thành công cũng thành nhân mà hjhj.

  Phản hồi
 5. Đọc bài viết của bạn mình rất thích. Bạn nói giống mình đó, phải đứng ở lập trường Thiếu Cung thì mới hiểu hết đc anh, con người ai chẳng khao khát đc sống, khao khát được yêu thương.NHƯng cuộc đời quá cay đắng, vận mệnh nghiệt ngã phàm là người bình thường đành chịu trôi nổi theo cuộc đời. Mình thích TC vì anh dũng cảm nghịch thiên, phá vỡ đi cả luật sinh tử.

  Phản hồi
  • Lúc mình xem phim thấy bình luận của 1số ng nói Thiếu cung quá ác. Thật ra thì con người ai lại k muốn sống tiếp chứ.

   Chẳng phải Tô Tô lúc biết sự thật cũng muốn lấy nửa phần hồn của Thiếu Cung sao??? Nếu mà Nữ Oa k nói phải tiêu diệt thì Tô Tô cũng chỉ muốn lấy hồn TC để sống tiếp thôi. Đó là vì muốn sống bên Tình Tuyết với bạn bè, zậy sao m.n lại lên án Thiếu Cung???

   Mà mình thấy dạo này phim TQ toàn lăng xê mấy phim kiểu như thuận theo thiên mệnh, nghịch thiên là sai trái => Phải trả giá, tan thành mây khói như TC trong Cổ kiếm này, Phù Sinh đại nhân vì cứu ng trong lòng Tiểu Duy mà chỉ còn 1 viên thạch tâm trong Họa bì yêu không hối tiếc. Kiểu như con ng k cần phấn đấu, có hoạn nạn gì cứ ngồi chờ chết đi. Thiệt là vô lý hết sức.

   Năm cũ sắp qua, năm mới lại đến. Thời khắc chia tay năm 2014 càng đến gần, mình càng mong mỏi các bộ phim trong năm 2015 k có các kết thúc chủ yếu lấy nước mắt- k có chút ý chí phấn đấu này tiếp tục xuất hiện nữa. Tránh việc thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mọi người bị các bộ phim lúc đầu hài-lúc kết bi thương làm tức hộc máu chết sớm!!!!

   Phản hồi
   • Thiệt ra TC là nhân vật phản diện nên bị ghét, và anh làm nhiều chuyện ác cũng là sự thật. Mình thấy đứng trên khía cạnh của anh thì anh đáng thương, nhưng anh làm chuyện ác nhiều vậy thì cũng nên chịu hậu quả :)) Ác giả ác báo mà, nếu anh là nam chính thì đạo diễn đã cho anh quay đầu là bờ rồi 😀
    Giờ mới nhìn thấy cm của bạn. Năm mới vui vẻ nhé, hi vọng năm nay sẽ có nhiều phim và truyện hay. hí hí 😀

   • Bạn nói đúng ý mình nghĩ đó.
    Phim thì phải chia 2 phe chính tà chứ. Zậy mới có xung đột trỗi dậy, tạo kịch tính thu hút ng xem chứ hjhj.

    Mà nghĩ cũng lạ thật. Khán giả xem phim ai cũng bênh vực người tốt, kẻ yếu thế. Trong khi đa số họ chẳng đối xử tốt đẹp với ng xung quanh như họ đòi, đôi khi còn thừa cơ ném đá xuống giếng, cười trên nỗi đau của ng khác. Đó là mình chưa dám nói đến mấy kẻ rảnh rỗi lập mưu hại ng khác nhé.

    Bản thân mình chứng thực việc này luôn. Như mình mới mất việc này, chủ yếu là do ng ta hại thôi. Mình chỉ trung thực thôi mà, lại bị mấy kẻ gian trá ghét, ôm hận rùi buông lời gièm pha. 1 đồn 10, 10 đồn 100. Lời đồn còn lan nhanh hơn dịch H5N1 ấy chứ =))). Thế gian này thật nực cười, ng trung thực bị hiểu lầm, kẻ gian trá đắc ý. Còn ng không phân biệt đc tốt xấu thì may này cũng chả có kết cục tốt đẹp gì đâu, bởi họ nguyện ý giữ lại kẻ gian bên mình.
    (Đây là kết cục tất yếu thôi. Còn nếu 2bên lợi dụng lẫn nhau thì phải xem kẻ nào cao tay hơn. Mình thì mong 2bên đều bị thương tổn, tốt nhất là đồng quy vu tận luôn đi =)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: