Dòng thông tin RSS

[Review] Phù sinh mộng Tiếu vong thư | Diệp Tiếu

NGUYỆN DÙNG CẢ ĐỜI TA ĐỔI CHO NÀNG MỘT KIẾP BÌNH YÊN

Ta không sợ chết cùng chàng Ta chỉ sợ, phải sống một mình

Ta không sợ chết cùng chàng
Ta chỉ sợ, phải sống một mình

Với những ai đã từng theo dõi Phù sinh mộng, tam sinh ước thì câu chuyện này sẽ thỏa mãn tò mò của người đọc với cặp đôi Phượng Âm và Dạ Tịch, bạn thân của cặp đôi nam nữ chính trong bộ trước. Thế nhưng cũng như phần lớn các bộ hệ liệt khác, do sinh ra sau, nên mạch truyện đôi lúc hơi mâu thuẫn với mạch truyện đầu tiên. Nếu bỏ qua những lỗi này thì Phù sinh mộng- Tiếu vong thư thật sự là một câu chuyện rất ổn.

Màu truyện khá vui, có thể vì tính cách nhân vật nữ chính Phượng Âm ngang ngược, tùy hứng chứ không hề đa sầu đa cảm như cô bạn thân Diệp Tiếu, mà tính cách Dạ Tịch thì… còn thú vị gấp nhiều lần so với kiểu nam chính điển hình như Bách Lý Quân Hoa. Phượng Âm và Dạ Tịch mỗi người đều có một quá khứ và số phận, một người là đế quân Phượng tộc, người kia lại là Ma thần chuyển thế. Họ không hề sống dễ dàng như cách họ cố tỏ ra. Thời gian sống trên tiên giới, cả hai vô tình chạm trán nhiều lần, mãi cho đến khi phát hiện được điều gì là quan trọng nhất đối với cuộc đời mình. Mình đặc biệt rất thích kiểu tình yêu của Phượng Âm và Dạ Tịch, không yêu thì thôi, mà khi đã thừa nhận yêu thì… đối với họ chẳng có gì quan trọng nữa, ân oán tình thù gì, cứ mặc kệ nó bay theo gió đi.

Họ đều thẳng thắng như nhau, ngang bướng như nhau, thế nên dù vẫn vẫn còn đó không ít tình tiết bi thương, câu chuyện này lại khiến người đọc dễ thở hơn Phù sinh mộng tam sinh ước rất nhiều.

Thú vị nhất là khoảng thời gian ngắn ngủi Dạ Tịch và Phượng Âm nhận ra được tình yêu của mình. Một người là Bá vương quậy phá nhất thiên đình, người kia lại ngang ngược đến mức chẳng cần chức tước, tự bỏ ra ngoài lập bờ cõi riêng. Nàng phá phách đến mức long vương cũng phải gào rống đòi kiện đến Ngọc đế, chàng bình thản cắm bảo kiếm giữa điện long cung, cười hề hề bảo: “Ta chẳng thích gì cả, chỉ thích vợ ta. Hôm nay ông mà tố cáo nàng ấy ta sẽ rất giận. Mà ta giận thì, ông biết rồi đấy…”

Dẹp xong long vương, chàng ra ngoài lại bảo nàng: “Đánh người là không tốt đâu. Nhưng nàng đánh ông ta mà thấy vui thì cứ đánh, không vấn đề gì cả.”

Thiên đình có một cặp đôi như thế, thật sự mình cũng cảm thấy thương dùm anh Ngọc đế.

Một điều khác nữa không thể không nhắc đến trong câu chuyện là tình bạn của Diệp Tiếu và Phượng Âm. Nếu như trong câu chuyện về Diệp Tiếu, tình bạn này vẫn chưa được khắc họa rõ nét lắm, thì trong câu chuyện này, tác giả lại cho thấy một tình bạn sâu sắc của những cô gái có thể sống chết vì nhau. Bên phía nam, Bách Lý Quân Hoa và Dạ Tịch cũng là bạn thân, thế nhưng mối quan hệ của họ dường như ẩn chứa quá nhiều nghi kị và đề phòng, thế nên họ chỉ có thể làm nền cho tình bạn của những cô gái mà thôi.

Tóm lại, Phù sinh mông tiếu vong thư không phải kiểu bi kịch điển hình như  Tam sinh ước. Có lẽ do khác biệt về tính cách, nên cao trào câu chuyện, khi các nhân vật chính giải quyết mâu thuẫn cũng đơn giản hơn rất nhiều. Với Dạ Tịch mà nói, ma giới là gì? trả thù cũng chẳng quan trọng chi, chỉ cần Phượng Âm có thể sống, đối với chàng chẳng có gì quan trọng hơn thế.

Vậy nên, chàng mới có thể nói: “nguyện dùng cả đời ta, đổi cho nàng một kiếp bình yên…”

Có thể ở bên nhau, thế là đủ rồi…

Advertisements

About Y.A.O

Thích được gọi là tác giả. Mới viết được 1 vài tác phẩm tầm phào, nhưng hi vọng tương lai sẽ khá hơn.

5 responses »

 1. Đây là bộ huyền huyễn m rất thích, không biết có phải do ảnh hưởng tâm trạng hay j j khác không mà bộ này làm m khóc nhiều hơn bộ Phù sinh mộng, tam sinh ước. Đúng là bộ truyện ko mên bỏ qua 🙂

  Phản hồi
  • đúng á đúng a,mkđọc bộ này khóc sướt mướt,đọc tam sinh ước thấy bt >_< Bộ này hay hơn,ở đây thấy Diệp Tiếu vs Quân Hoa giống tình nhân hơn,bộ trc si tình là vậy mà tới bộ này thấy Diệp Tiếu sợ Quân Hoa quá ,còn bị Phượng Âm chửi là"Phu nô " nữa chứ :v

   Phản hồi
 2. Đây là 1 trong số bộ truyện mình rất yêu thích. Đọc rất hay và cũng rất xót xa T_T

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: